Cách thay má phanh dĩa cho xe đạp

Cách thay má phanh dĩa cho xe đạp

Trong quá trình bạn sử dụng xe đạp, việc sử dụng phanh xe đạp nhiều khiến cho xe đạp bị mòn má phanh dĩa trong quá trình sử dụng. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, Bạn phải luôn luôn phải giữ cho những má phanh này luôn hoạt động tốt. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người cách thay má phanh dĩa cho xe đạp.

1.Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị cho mình một vài món để đáp ứng được qúa trình thay má phanh dĩa cho xe đạp.

Dụng cụ chuẩn bị cho thay má phanh dĩa
Dụng cụ chuẩn bị cho thay má phanh dĩa
  • Miếng đệm đĩa mới
  • Bộ lục giác
  • Tua vít dẹt
  • Bình dụng cụ làm sạch chuyên dụng

Tiến hành thay thế má phanh dĩa

Tháo dỡ má phanh xe đạp

– Đặt xe đạp của bạn vào giá sửa chữa và tháo bánh xe. Nếu bạn không có giá để bánh xe đạp thì không sao, bạn hãy lật ngược chiếc xe và kiếm thứ gì đó để giữ thăng bằng cho nó ( nên để miếng xốp ở nệm tránh làm rách yên xe nhé)

Rút chốt hãm phanh bằng bộ lục giác ( 4, 5 , 6 ) theo chiều ngược kim đồng hồ. Tháo 2 ốc ở khu vực má phanh để có thể tháo miếng đệm su. Lưu ý : Đảm bảo rằng bạn đặt ghim giữ lại này ở nơi bạn sẽ không làm mất nó để bạn có thể đặt lại khi hoàn thành.

Tháo 2 ốc cố định bằng lục giác theo ngược chiều đồng hồ

Thực hiện tháo miếng đệm cùng với hệ thống lò xo bằng kìm mũi kim ( có thể sử dụng tua vít dẹt mỏng để luồng vào và tháo ra . Đây có thể xem như là một trong những ý tưởng và thời điểm khá tốt ở bên trong bộ phận calliper cũng như rotor cùng với một ít các loại chất tẩy nhờn chuyên dụng và vải giấy để có thể loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn chi tiết nhất nên bạn yên tâm nha ^^

Thay thế má phanh và hoàn thiện

Làm sạch bên trong kẹp phanh bằng cách sử dụng bình xịt chuyên dụng và khăn giấyXịt một ít chất tẩy dầu mỡ vào giữa thước cặp để làm sạch bụi, bẩn và các chất bẩn tích tụ khác

Lưu ý : Trên phanh đĩa cơ, một má phanh nằm ngay bên cạnh động cơ và miếng đệm kia di chuyển và ép tất cả lại với nhau

Thực hiện lắp đặt những miếng đệm mới với các chân giữ và kẹp sau đó trả lại bánh xe . Hãy cố gắng tránh sử dụng cần hãm vào thời điểm này .

Nên thực hiện những kiểm tra chặt chẽ hơn đến rotor. Rotor sẽ chạy song song với trung tâm nếu như bị lệch thì bạn nên thực hiện tháo các bu lông để làm sao có thể điều chỉnh cho đĩa căn được chính giữa trung tâm .
Khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng rotors đang chạy đúng trung tâm hãy quay bánh xe và thực hiện bóp cần gạt . Nó có thể mất một vài giây trước khi miếng đệm cắn vào đĩa phanh . Nếu như chúng không áp vào rotors thì bạn cần phải thực hiện lặp lại điều  chỉnh .

Khi mà bạn điều chỉnh đúng miếng đệm chắc chắn bánh xe sẽ dừng lại đúng lúc . Bạn nên thử nghiệm ngay sau khi thay thế bằng cách đi xuống một con dốc và phanh mạnh. Thực hiện lặp lại quá trình này một vài lần và chiếc xe đạp của bạn giờ đây đã có thể sẵn sàng để đi .

VIDEO THAY MÁ PHANH DĨA CHI TIẾT DỄ LÀM, DỄ THỰC HIỆN

Như vậy là đã xong rồi. Nếu bạn có câu hỏi gì hay bình luận bên dưới cho xedapdanang.vn biết nhé ^^.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *