Những lỗi cần tránh khi bắt đầu đi xe đạp

Những lỗi cần tránh khi bắt đầu đi xe đạp

Trong quá trình sử dụng xe đạp tất nhiên bạn sẽ có những lỗi cơ bản đầu tiên khi sử dụng xe đạp. Những lỗi cơ bản này ít khi bạn có thể biết và nó có nguy cơ tiềm ẩn có thể làm bạn chấn thương, đau vai, đau cột sống,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi cần tránh khi bắt đầu sử dụng xe đạp.

Tùy Chỉnh Yên Không Đúng Cách

Trong quá trình sử dụng xe đạp rất có khả năng các bạn sẽ đi qua các cơn đau đớn, tê mỏi ở trước đầu gối. Vấn đề ở đây có thể là do chỗ ngồi của bạn quá thấp, vấn đề đó có vẻ như là bạn không hề biết trong quy trình đạp xe . Điều này cũng rất có thể xem là những sai lầm phổ biến trong những người mới khởi đầu vì chủ yếu mỗi người dường như thấy tự do thoải mái và trở nên thỏa sức tự tin hơn khi mà đôi bàn chân của họ có khả năng bị chạm xuống đất. Nhưng nếu mà việc bạn tùy chỉnh cấu hình chiều cao yên xe sai cách chắn chắn các bạn sẽ phải chịu những tiềm ẩn nguy cơ tổn thương rất cao.

Cách tốt nhất và hiệu quả đó chính là ngồi trên yên và ướm thử ví như nửa bàn chân chạm đất , chân phải sẽ phải bỏ lên bàn đạp ở phía dưới cùng bàn đạp , đầu gối của chân phải hiện nay của bạn cần hơi cong mà không được làm rung chuyển xương chậu của bạn. 

Không Bảo Dưỡng Định Kỳ

Việc sử dụng xe đạp một thời gian dài nhưng không bảo dưỡng xe đạp cùng là một trong những lỗi cần tránh khi bắt đầu đi xe đạp. Việc bảo dưỡng xe giúp bạn không tốn chi phí cũng như là việc giúp cho chiếc xe kéo dài tuổi thọ hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể có những tiến hành với những sự trợ giúp từ thợ sửa chữa tại xedapdanang.vn để cho việc bảo trì có thể tiến hành nhanh gọn hơn , thuận lợi hơn và không mất chi phí cho bạn.

Không Mang Theo Bộ Vá Xe

Bộ thay, vá xăm lốp xe đạp
Bộ thay, vá xăm lốp xe đạp

Trong quá trình sử dụng xe đạp không ai có thể chắc chắn 100% rằng bạn sẽ bị vấn đề nào đó về lốp hay ruột trong quảng đường đi của bạn. Việc tìm kiếm một hàng quá sửa chữa xe đạp vô cùng khó khăn. Tốt hơn hết, hãy chuẩn bị cho mình một bố tool vá xe chuyên dụng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quãng đường của mình.

Luyện Tập Quá Sức Ngay Lúc Đầu

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chấn thương cho người mới đó là tập luyện quá sức khi cơ thể chưa sẵn sàng để thích nghi với quá trình tập luyện khắc nghiệt. Bạn nên xây dựng chế độ tập luyện từ căn bản đến nâng cao để để thể lực từ từ thích nghi với cơ thể. Việc này sẽ giúp cơ thể đáp ứng được khả năng của bản thân.

Không Tham Gia Các Câu Lạc Bộ

Hiện nay có không ít nhóm xe đạp được thành lập nhằm mục tiêu gắn kết và san sẻ thông tin , kỹ năng kinh nghiệm tay nghề đạp xe giữa những cá thể với nhau. Nếu như bạn là một người mới, đừng ngại ngùng khi tham dự vào những nhóm yêu thích xe đạp nhé. Trong quá trình tham giá, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ đàn anh, chị cùng như kết giao được nhiều bạn bè hơn.

Cũng có thể tham gia vào cộng đồng yêu thích xe đạp để chia sẻ kiến thức nhé <3

https://www.facebook.com/groups/yeuthichxedap/

Ban đầu tập tành không nên mua xe quá nhiều tiền

Mình biết là nhiều bạn cùng như mình, bạn đầu mua 1 chiếc xe ” Chuyên Nghiệp ” vô cùng cao tiền để rèn luyện sức khỏe. Bạn sẽ vô cùng phần khởi khi tậu xế, tùy nhiên việc đạp một chiếc xe đạp ” chuyên nghiệp ” khi chưa có kiến thức về chúng cũng là một việc làm mình nghĩ là không nên làm. Cách tốt nhất là hãy tập 1 em sẽ tầm trung để làm quen dần với xe đạp cũng như trang bị 1 ít kiến thức cơ bản về chúng.

Không Trang Bị Đồ Bảo Hộ

Việc trang bị cho bản thân đồ bảo hộ xe đạp sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn. Nên trang bị cho mình 1 mũ bảo hiểm, 1 bộ đèn xe đạp ( phòng ngừa đi ở nơi tối ),… Việc đảm bảo an toàn cho bản thân phải là lựa chọn được đưa lên hàng đầu.

Không Bổ Sung Nước Cho Cơ Thể

Trong quá trình đạp xe bạn cũng nên phải bổ sung một lượng nước cho cơ thể. Việc sử dụng xe quá lâu không bổ sung lượng nước cho cơ thể sẽ khiến bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề hạ đường huyết, mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, lao lực…

Vậy đây là những lỗi cần tránh khi bắt đầu đi xe đạp mà được xedapdanang.vn tổng hợp theo kinh nghiệm bản thân. Nếu bạn có góp ý gì hãy bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *