Hướng dẫn vá xăm lốp xe đạp

Hướng dẫn vá xăm lốp xe đạp

Trong suốt quá trình sử dụng xe đạp, bạn sẽ cần phải bảo dưỡng và có thể sửa chữa vài bộ phận khác nhau. Và một trong những bộ phần thường thay nhất đó chính là xăm lốp xe đạp. Bài viết này hướng dẫn vá xăm lốp xe đạp một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Có cả video cho anh em làm theo nhé.

Một Số Vật Dùng Cần Thiết

Bộ thay, vá xăm lốp xe đạp
Bộ thay, vá xăm lốp xe đạp

– Xăm lốp dự phòng

– Cây bấy lốp

– Bơm xe đạp

– Châu nước

Tháo Lốp Xe Của Bạn

Lốp của bạn sẽ được giữ trên trục bằng 2 đai ốc, mỗi bên 1 đai ốc, và những đai ốc này sẽ cần phải được tháo ra để có thể lấy lốp xe của bạn.

  • Tháo phanh trước khi kéo lốp ra khỏi má phanh của bạn nhé.

Tháo Lốp Ra Khỏi Vành Bánh Xe

Trước tiên, hãy làm xẹp không khí trong lốp để có thể tháo lốp ra khỏi vành.

Xác định vị trí của van để không khí vào và chọn một vị trí ở phía đối diện của bánh xe. Sử dụng cây bấy lốp, tách lốp ra khỏi vành bánh xe từ từ.

Kiểm Tra nơi làm thủng, rách xăm lốp ?

Bước đầu kiểm tra xem trên xăm, lốp có bất cứ vật dụng nào mắc vào hay không ? Nếu có hãy làm sạch chúng

Tiếp theo, Để tìm các nơi làm thủng, rách lốp, ruột bạn có thể nhấn chìm dưới chậu nước và tìm khu vực có bọt khí đọng lên hoặc có thể lắng nghe xem khu vực nào bị rò rỉ không khí.

Nếu một lỗ nằm trên đường nối hoặc đường gờ dọc theo săm, miếng vá lốp có thể giữ không tốt và săm sẽ không thể sửa chữa được. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mua một ống thay thế hoàn toàn mới.

Sử Dụng Bộ Vá Lốp Để Vá Lổ Thủng

làm cho miếng dán chắc chắn khu vực vá
làm cho miếng dán chắc chắn khu vực vá

Dùng giấy nhám chà nhám các khu vực xung quanh nơi các lỗ bị thủng. Dán một miếng dán keo vào xăm một cách chắc chắn, đậy và bịt kín lỗ càng chặt càng tốt. Dùng các vật dụng để làm cho miếng dán chắc chắn. Chờ vài phút, để keo có thể bám chặt vào lốp.

Tiến hành bơm căng lốp xe để kiểm tra xem xăm có còn bị lủng ở khu vực nào nữa không. Nếu không bị tiến hành xì ruột và bỏ ruột lại vào lốp một cách kỹ càng. Sau đó, bơm lốp căng lên lại.

Video hướng dẫn thay lốp ruột xe đạp, xăm ruột xe đạp cho bạn nào cần :

Hướng dẫn vá xăm lốp xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *