Cách đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB ) an toàn

Cách đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB) an toàn

Việc đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB ) là một trong những môn thể thao cực kì thú vị , hấp dẫn để bạn có thể trải nghiệm nhưng nó cũng có thể vô cùng nguy hiểm – đặc biệt khi bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản hay địa hình leo núi như thế nào . Dưới đây sẽ là những lời khuyên của xedapdanang.vn để bạn có thể giữ được an toàn trên những con đường mòn nguy hiểm cũng như là cách đi xe đạp leo núi địa hình sao cho an toàn .

Cách đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB) an toàn
Cách đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB) an toàn

1. Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Trước khi đã sẵn sàng cho việc đi xe đạp leo núi hãy trang bị cho mình đẩy đủ đồ bảo hộ cần thiết tránh những trường hợp xấu xảy ra . Phải luôn luôn trang bị cho mình mũ bảo hiểm xe đạp an toàn chất lượng cao, vừa vặn và ôm đầu tốt vô cùng quan trọng.

Ngoài ra bạn phải trạng bị thêm một số phụ kiện đi kèm

Bao găng tay – để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi va đập, trầy xước và phồng rộp

Giày phù hợp – giúp bạn nắm chặt bàn đạp và ngăn dây buộc khỏi bị mắc vào dây xích (một công thức chữa cháy chắc chắn cho cú ngã!)

Kính bảo vệ – để bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng chói và từ những tia khác nhỏ khi bạn đi xe

Tùy thuộc vào địa hình bạn dự định đi xe, bạn cũng có thể muốn đầu tư vào bộ quần áo chuyên đi xe đạp , trang bị khuỷu tay và đầu gối, áo giáp và bảo vệ ống chân – Chúng vô cùng thực rất cần thiết cho việc đi ở những địa hình mạo hiểm.

2. Biết được giới hạn của bạn thân

Việc đi xe đạp leo núi địa hình vô cùng là nguy hiểm , bạn phải duy chuyển qua những con đường mòn , địa hình núi trắc trở , khó khăn vì vậy nếu không nên di chuyển những đoạn đường mà bạn cảm thấy không tự tin vượt qua chúng . Thay vào đó bạn nên xuống xe và đi bộ di chuyển qua nhưng đoạn đường đó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn.

3. Trang bị kiến thức sơ cứu

Bạn cần trang bị những kiến thức sơ cứu cơ bản sẽ vô cùng cần thiết trong nhiều trường hợp khi di chuyển địa hình khó khăn , nguy hiểm … và đó là một kỹ năng thực sự hữu ích cho bất kỳ người đi xe đạp leo núi nào . Có rất nhiều khóa học , cũng như các sách và hướng dẫn sơ cứu cơ bản trực tuyến, vì vậy không có lý do gì cho sự thiếu hiểu biết.

Mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ trong túi của bạn – bạn thậm chí có thể lấy bộ dụng cụ gắn vào khung của xe đạp mà không làm bạn đạp xe cảm thấy nặng nề .

4. Kiểm soát được tốc độ

Luôn luôn giữ tốc độ của xe ở mức độ cho phép bạn có thể điều chỉnh bất kỳ trở ngại không lường trước hoặc những thay đổi điều kiện địa hình phía trước. Và một lưu ý, không bao giờ vượt quá tốc độ ở những đường mòn mà bạn không quen thuộc.

5. Kiểm tra xe đạp thật kỹ

Trước khi chuẩn bị cho chuyển đi của bạn trước hết nên kiểm tra tổng quan chiếc xe đạp của bạn có đủ đảm bảo hay không ? Kiểm tra hệ thống phanh chắc chắn , lốp xe , tra dầu cho sến líp , kiểm tra xem các con ốc trong xe đã chắc chắn chưa ?

Và cuối cùng nên mang theo một số phụ tùng thiết yếu và bộ dụng cụ sửa chữa giúp bạn đảm bảo xử lí những tình huống không đáng có .

Xem thêm : Lý do nên sử dụng xe đạp gấp nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-facebook
btn-zalo
0914064595