Mẹo chọn mua xe đạp cho trẻ

chọn xe đạp cho trẻ em

Bạn đang có ý định chọn mua xe đap cho trẻ nhà mình, nhưng chưa biết phải lựa chọn mua xe đạp như thế nào phù hợp giúp trẻ phát triễn chiều cao, sức khoẻ, … cũng như trang bị những kiến thức cần thiết, phụ kiện đảm bảo an toàn phù hợp với trẻ. Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn sau nhé.

Chuẩn bị gì khi mua xe đạp

Mua mũ bảo hiểm : Mũ bảo hiểm là thiết bị tiêu chuẩn và nên được mua trước khi mua xe đạp. Đảm bảo mũ bảo hiểm vừa với kích thước đầu của trẻ một cách chính xác và dây đeo cằm vừa khít, nhưng không quá chặt.

Chọn phụ kiện đi kèm : Bạn có thể cân nhắc mua chuông hoặc đèn phản quang cho xe đạp của con bạn. Các thiết bị an toàn khác cần xem xét bao gồm miếng đệm đầu gối, miếng đệm khuỷu tay và bộ phận bảo vệ cổ tay.

Trang bị bánh sau : Nếu trẻ chưa biết đi xe, thì nên lựa chọn xe đạp có bánh sau để trẻ có thể dễ dàng giữ thăng bằng và đạp dễ dàng hơn.

Chọn kích cỡ xe đạp phù hợp với trẻ

Lựa chọn kích thước bánh xe : Kích thước xe đạp của trẻ em được xác định bởi đường kính bánh xe, không phải chiều cao yên và kích thước khung (như trường hợp xe đạp người lớn). Xe đạp trẻ em nhỏ hơn có đường kính bánh xe nhỏ hơn trong khi xe đạp cho trẻ lớn hơn có đường kính bánh xe lớn hơn.

  • Độ tuổi từ 4 đến 5: Đường kính bánh xe 12 inch (30 cm), đường may của trẻ em 14 cạn17 inch (36 cạn43 cm).
  • Lứa tuổi 6: Đường kính bánh xe 16 inch (41 cm), đường may của trẻ 18 1821 inch (46 hồi53 cm).
  • Độ tuổi 7-8: Đường kính bánh xe 20 inch (51 cm); đồ lót trẻ em 22 đỉnh25 inch (56 cạn64 cm).
  • Độ tuổi 9+: Đường kính bánh xe 24 inch (61 cm), đường may của trẻ em 26 inch (66 cm) hoặc lớn hơn.

Chọn một chiếc xe đạp có kích thước phù hợp : Có thể dễ dàng tháo dỡ và có thể dễ dàng đạp xe đạp trên bàn chân phẳng. Khi đi xe, tay và cánh tay của con bạn nên để chuẩn tư thế, không cần vươn ra để xoay tay lái. Đầu gối không nên đánh vào tay lái.

Lựa chọn xe đạp cho trẻ

Lựa chọn xe đạp cho trẻ
Lựa chọn xe đạp cho trẻ

Kiểm tra phanh xe đạp Hệ thống phanh là bộ phận quan trọng nhất để hoạt động trên xe đạp. Hãy chắc chắn rằng hệ thống phanh hoạt động đúng. Nếu xe đạp có phanh tay, hãy chắc chắn rằng má phanh thẳng hàng với lốp sau.

Kiểm tra bánh trước : Hãy chắc chắn rằng bánh xe quay nhẹ nhàng, chắc chắn. Một bánh xe chất lượng sẽ có một trung tâm kim loại, nan hoa và vành.

Kiểm tra khung : Hãy chắc chắn rằng kim loại không thể được uốn cong bằng tay. Đảm bảo rằng khung được căn chỉnh bằng cách kiểm tra đầu xe đạp, sao cho lốp và khung đều thẳng hàng.

Kiểm tra chất liệu của bộ phận : Các bộ phận được làm bằng nhựa sẽ không sử dụng được lâu dài như các bộ phận kim loại. Các bộ phận làm bằng thép có xu hướng nặng, đặc biệt là trong vành lốp.

  • Nếu mua xe đạp cũ, hãy chắc chắn rằng xe đạp vẫn đang hoạt động tốt. Kiểm tra sên, líp của xe kĩ càng.

Nếu bạn đang cần cho mình 1 chiếc xe đạp cho bé hãy đến với xe đạp đà nẵng – xedapdanang.vn Chuyên cung cấp các dòng xe đạp uy tín tại đà nẵng.

Xem Thêm : Cách đi xe đạp leo núi địa hình ( MTB ) an toàn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *