Một số mẹo xử lí khi sử dụng xe đạp

Tuyệt đối không nên sử dụng dầu máy may cho xe đạp

Trong hoạt động hàng ngày thì việc hư hỏng xe đạp lúc sử dụng là một việc không thể tránh khỏi thế nên việc trang bị cho mình một số mẹo xử lí khi sử dụng xe đạp là một điều vô cùng cần thiết và đã bao giờ bạn sử dụng những mẹo vặt này cho chiếc xe đạp gấp hay xe đạp nhật của mình chưa

1. Kéo dài tuổi thọ cho lốp xe đạp

Đây là một mẹo không phải ai cũng biết được , phương pháp này hết sức đơn giản, sau một thời gian sử dụng xe, bạn chỉ cần đổi lốp trước cho lốp sau xe hoặc xoay bên trái lốp sang bên phải tùy theo độ mài mòn của lốp xe là xong . Như vậy là bạn có thể tận dụng được hết độ bền của lốp xe của bạn.

2. Xử lí vá xăm xe đạp

mẹo vá xăm xe đạp
mẹo vá xăm xe đạp

Khi xăm/lốp xe đạp của bạn bị một vật gì đó sắt nhọn chọc thủng, ta có thể dùng băng dính y tế dán lên lỗ thủng ở xăm thành nhiều lớp, các lớp từ nhỏ đến lớn, làm như vậy có thể đảm bảo cho xăm giữ được lâu ko bị xuống hơi . Cách này dùng để cầm cự cho đến khi tìm được các nơi vá xe đạp .

3. Tuyệt đối không bao giờ dùng dầu máy may

Một điều chung ta cần lưu ý khi sửa chữa hoặc lau dầu xe đạp là ko nên dùng dầu dành cho máy may, vì dầu máy may thuộc loại dầu bôi trơn bạc chất, nêu dùng cho xe đạp sẽ làm cho mỡ bôi trơn có ở trong xe loãng ra và chảy đi, do đó sẽ giảm đi tính năng chống gỉ và trơn trượt của dầu mỡ. Nếu các bộ phận bị rỉ sét, có thể dùng loại dầu xịt đa năng RP7 có bán trên thị trường. Tuy nhiên chớ nên lạm dụng vì cách thức họat động của RP7 là cơ chế ăn mòn. Nếu như bạn mua xe đạp ở xedapdanang.vn thì tại đây cửa hàng xe dùng dầu chuyên dụng cho xe đạp cho bạn mà không phải tốn phí.

Tuyệt đối không nên sử dụng dầu máy may cho xe đạp
Tuyệt đối không nên sử dụng dầu máy may cho xe đạp

4. Sử dụng yên xe mới

Khi bạn đang sử dụng xe đạp trong một thời gian dài thì việc chiếc yên xe đã cũ, bong da, cứng nhắc không còn phù hợp với chiếc xe của bạn nữa. Việc cần làm là mua một chiếc yên xe mới, ít nhất là thay đổi vẻ ngoài của chiếc xe sau đó là cảm giác thoải mái khi sử dụng.

thay yên mới cho xe đạp
thay yên mới cho xe đạp

Như vậy việc trang bị cho bản thân một số mẹo xử lí khi đi xe đạp khi gặp sự cố sẽ giúp bạn đảm bảo hơn cho chiếc xe đạp của bạn hàng ngày . Ngoài ra bạn có thể nâng cấp xe hoặc trang bị cho xe nhưng phụ kiện nhiều chức năng giúp bạn mang lại nhiều niềm vui cũng như gắn bó lâu hơn với chiếc xe đạp của mình

Xem thêm : Bí quyết lựa chọn xe đạp touring nhật bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-facebook
btn-zalo
0914064595