Lợi ích khi đi làm bằng xe đạp

Lợi ích khi đi làm bằng xe đạp

Trong cuộc sống bận rộn cả ngày thì việc dành thời gian cho hoạt động thể dục, thể thao của bạn gần như không có, thể nên việc đi làm bằng xe đạp là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt để giúp bạn khoẻ mạnh hơn.

Giúp cơ thể cân đối

Bạn ít hoạt động cơ thể là một trong những nguyên nhân gây rối loạn trao đổi chất, khiến cơ thể bạn dễ bị béo phì. Việc đi xe đạp để đi làm sẽ giữ cho cơ thể bạn cân đối hơn. Cho dù bạn đạp trong 15 phút hay 1 tiếng đi chăng nữa.

Đạp xe tăng cường trao đổi chất và khoảng 20 đến 30 phút đạp xe mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân. Điều này không chỉ có tác động đến sức khỏe của bạn, mà khiến bạn có được một thói quen tốt.

Khiến cho bạn hạnh phúc hơn

Đi xe đạp không chỉ làm tăng năng suất , nó còn cải thiện sự hài hước của bạn. Cải thiện sự oxy hóa não gây nên sự giải phóng endorphin, kích thích tố chịu trách nhiệm cho tình cảm của hạnh phúc và hưng phấn.

Những chất dẫn truyền thần kinh này ức chế cảm giác đau, thúc đẩy bạn tiếp tục đi vào những ngày đầu tiên, điều chỉnh sự thèm ăn của bạn, tăng cường đáp ứng miễn dịch và giải phóng hormone giới tính. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hấp dẫn hơn; điều này sẽ cải thiện đời sống tình dục của bạn, với những lợi ích tiếp theo về hạnh phúc của bạn.

Dành thời gian cho bản thân

Những người chưa bao giờ đi xe đạp để làm việc trước đây có thể cho rằng việc đi lại trên xe hai bánh là tốn thời gian. Trong giả thuyết lý tưởng rằng không có xe ô tô nào khác trên đường, đi lại bằng xe hơi hoặc với phương tiện giao thông công cộng có thể nhanh hơn.

Nhưng đó không phải là vấn đề! Đi xe đạp làm tăng năng lượng của bạn. Sau một hoặc hai tuần đạp xe liên tục, bạn sẽ không trì hoãn báo thức buổi sáng của bạn nữa nhưng sẽ háo hức để có được trong yên xe. Bởi vì đi xe đạp để làm việc dự trữ bạn thời gian cho chính mình. Thời gian để tận hưởng gió đi qua mái tóc của bạn, những con chim hót trên cây và bầu trời xanh ở trên. Và bạn thậm chí sẽ có thể tiết kiệm tiền phòng tập thể dục kể từ khi bạn sẽ thực hiện tập luyện hàng ngày của bạn trên đường đến văn phòng.

Giúp bạn tiết kiệm tiền

Viêc đạp xe đạp khi đi học hay đi làm sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí khi ra phòng gym, giúp bạn tiết kiệm tiền đổ xăng khi đi xe máy hay giữ xe ở nơi công cộng.

Với số tiền tiết kiệm được bạn có thể tham gia một khoá học nào đó bổ ích cho bản thân. Bạn cũng có thể gây ấn tượng một nữa của mình tại một nhà hàng ưa thích. Hoặc có thể đi du lịch những nơi bạn thích khi nghỉ hưu.

Giúp bạn rèn luyện sức khoẻ

Nó không phải là khoa học tên lửa để tìm ra rằng đi xe đạp giữ cho bạn khỏe mạnh , nhưng đi xe đạp để làm việc giúp bạn thậm chí còn khỏe mạnh hơn là đi xe đạp giải trí. Theo các nghiên cứu, những người đi lại bằng xe đạp ít nhất là tiếp xúc với khói giao thông, thực tế là mang lại lợi ích sức khỏe hơn nữa.

Ngoài ra, đi xe đạp, nói chung, giúp bạn giữ cân bằng kiểm soát, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ, và cải thiện sức khỏe và sự phối hợp của não, để đặt tên chỉ là một vài lợi ích

Bảo vệ môi trường

Hàng ngàn ô tô gây ô nhiễm không khí chúng ta hít thở mỗi ngày, với một tác động tiêu cực hơn đến môi trường. Và trừ khi bạn phát hiện ra một vũ trụ song song nơi để chạy và ẩn đi khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể góp phần làm giảm khói độc hại và hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, mương xe hoặc giao thông công cộng, nhảy lên xe đạp và đạp xe để làm việc. Có thể các đồng nghiệp của bạn sẽ theo gương của bạn và thế giới sẽ trở thành một nơi tốt hơn.

Giữ an toàn cho bạn

Việc đi xe đạp sẽ giúp bạn giữ an toàn cho chính mình, một số lượng lớn người đi xe đạp trong một thành phố nhất định làm giảm số lượng va chạm giữa người lái xe và người đi xe đạp. Đó là bởi vì các thành phố trở nên an toàn hơn khi có nhiều người đi xe đạp và người đi bộ nhiều hơn. Còn gì nữa mà bạn không thay đổi ngày từ bây giờ.

Xem Thêm : Mẹo chọn mua xe đạp cho trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-facebook
btn-zalo
0914064595