Lựa chọn xe đạp phù hợp cho nữ giới

Lựa chọn xe đạp phù hợp cho nữ giới

Việc lựa chọn xe đạp phù hợp cho nữ giới là một trong những câu hỏi được đề cập khá nhiều của khách hàng xedapdanang.vn. Có một số điểm khác nhau giữa việc lựa chọn xe đạp giữa nam và nữ. Sau đây là những điểm lưu ý cho việc lựa chọn dòng xe đạp phù hợp cho nữ giới.

1. Khung xe đạp cho nữ.

Khung xe của những chiếc xe đạp mini cho nữ thường được thiết kế theo khuynh hướng cổ điển, với thanh ngang thấp hơn và mềm mại hơn. Thiết kế này rất phù hợp với các kiểu trang phục như váy.

Khung xe đạp mini dành cho phụ nữ có xu hướng ngắn hơn, vì phụ nữ thường có đôi chân dài hơn, lưng và cánh tay ngắn hơn. Một khung ngắn hơn sẽ giúp bạn có thể lái theo tư thế thẳng lưng, tránh được tư thế lái xe “Superman” khó chịu.

Xe đạp mini nữ Battle
Xe đạp mini nữ Battle

2. Tay lái xe đạp cho nữ

Phụ nữ có thường xu hướng sở hữu cánh tay ngắn hơn và vai hẹp hơn nam giới. Nếu bạn là phụ nữ nhưng lại mua một chiếc xe đạp thể thao cho nam giới thì rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp tay lái quá dài, khiến cho việc đi xe trở nên gây nhiều khó khăn và mau mỏi.

3. Yên xe của phụ nữ.

Việc trang bị cho mình một chiếc yên mềm mại, to, sử dụng thời gian dài không có giảm giác đau mông là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho phái nữ. Tuy nhiên có thể sử dụng yên thể thao nếu không gây ra tình trạng khó chịu.

4. Trọng tải xe đạp

Một yếu tố khác cần xem xét là trọng lượng tổng thể của chiếc xe đạp, đặc biệt nếu bạn sống trên những tầng cao và cần nhấc nó lên trên giá đỡ hoặc đi lên cầu thang. Hơn nữa, thể lực của rất nhiều phụ nữ không được như nam giới, nên việc nhấc những chiếc xe nặng hoặc cồng kềnh là một điều vô cùng khó khăn đối với họ. Xe đạp gấp là một lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến trọng lượng tổng thể của cả chiếc xe, thì hãy chọn chiếc xe đạp gấp có khung titanium hoặc sợi cacbon vì chúng nhẹ hơn đáng kể, làm cho bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *