Một số điều cơ bản khi du lịch bằng xe đạp

Một số điều cơ bản khi du lịch bằng xe đạp

Khi đi du lịch thì việc đạp xe đạp là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà không phải ai cũng trải nghiệm được. Bạn muốn đi phượt qua những đoạn đường khó khăn, đầy bùn đất, hay đạp qua những ngọn núi hùng vĩ để ngắm nhìn được cảnh đẹp của đất nước… Nhưng bạn vẫn chưa chuẩn bị gì để cho việc đi du lịch bằng xe đạp của mình trở nên đầy thú vị?

Hôm nay, hãy cũng xedapdanang.vn hướng dẫn cho bạn Một số điều cơ bản khi du lịch bằng xe đạp nhé.

1. Các điều cơ bản không được quên khi đi du lịch bằng xe đạp

Việc lên hành trình cho chuyến du ngoạn là một Việc không thể bỏ qua. Hãy lên lịch các điểm bạn muốn đi đến để dễ dàng hình dung con đường phải chạy xe đạp qua. Một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng khi đi phượt là các bạn có bao nhiêu thời gian dành cho chuyến đi.

Một chuyến phượt dài và ko phải lúc nào thợ sửa xe cũng sẵn sàng đợi bạn trên dọc đường. Tốt nhất bạn nên học một số kỹ năng sửa xe đạp căn bản bảo đảm cho chuyến đi không bị gián đoạn.
Các vấn đề thường bắt gặp như vỏ xe bị thủng, đứt dây thắng, trùng xích,…các bạn biết cách tự khắc phục sẽ khiến tình huống đc xử lý nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Săm, bơm mimi và dụng cụ sửa xe đa năng sẽ là cứu tinh hữu ích cho bạn khi cần thiết. Hãy biến mình trở thành phượt thủ xe đạp thực thụ, chứ không phải chỉ biết ngồi chờ người khác trợ giúp.
Phượt bằng xe đạp theo đoàn giúp ích rất nhiều cho chuyến đi. Có người đồng hành bạn sẽ không cảm thấy cô đơn và giúp tinh thần vui vẻ hơn. Các thành viên trong đoàn hỗ trợ nhau lúc gặp trục trặc, chuyến đi bớt đi những khó khăn. Khi đi theo đoàn, các thành viên phải trao đổi, phối hợp nhịp nhàng về quãng đường, vận tốc và thời gian nghỉ ngơi, ăn uống với cả đoàn.
Đi phượt bằng xe đạp khác với đi du lịch, nghỉ dưỡng. Đi phượt tới nơi xa xôi, đôi lúc phải ngủ ngoài đường, ăn bánh mỳ, lương khô là chuyện bình thường xảy ra. phượt  bằng xe đạp là hình thức vận động cao, tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như sức lực dễ bị đuối sức, say nắng. Bạn phải có sức khỏe Tốt để vượt qua chặng đường dài dẵn. Bạn phải lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh, nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe.
Điều cần thiết nên làm đầu tiên khi đi phượt bằng xe đạp  là khởi hành sớm. Bạn và đoàn có thể xuất phát từ 4h – 5h sáng để khi tới điểm dự kiến lúc trời nắng lên, đây sẽ là thời điểm thích hợp Bạn có thể nghỉ ngơi, vui chơi.

2. Cần trang bị những gì vào hành lý khi phượt bằng xe đạp?

cách đi phượt bằng xe đạp
Cách đi phượt bằng xe đạp

Khi du lịch bằng xe đạp bạn không nên mang quá nhiều đồ. Trong quá trình di chuyển mang quá nhiều đồ sẽ rất nặng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn chỉ nên đem theo những thứ thực sự cần thiết.
Cần chuẩn bị thực phẩm để bổ sung năng lượng kịp thời, tránh tình trạng kiệt sức vì đói. Một số thực phẩm nhiều năng lượng dễ dàng mang theo như chuối, táo, lương khô, bánh mì, Gu gel,…
Luôn đem theo đủ nước tránh tình trạng mất nước. Liên tục uống nước từ 15-20 phút/lần để cơ thể duy trì sức lực. Mất nước khiến máu đặc hơn, nhịp tim đập nhanh hơn, cơ thể rơi vào tình trạng đuối sức kiệt quệ.
Những giấy tờ như CMND cần thiết để bạn có thể thuê khách sạn. Hơn nữa, nó thực sự quan trọng trong một số tình huống khẩn cấp. Bạn bị mất tích hoặc ảnh hưởng đến tính mạng, giấy tờ tùy thân là yếu tố quan trọng để người khác xác định và giúp đỡ bạn.
Hãy chọn trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi phượt bằng xe đạp. Nếu thời tiết khô ráo bạn hãy mặc quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi. Vào buổi tối,  mặc áo phản quang trong lúc đạp xe.
Những đồ dùng khác như thuốc men, chăn, đèn, túi ngủ du lịch, lều đóng cọc, kính râm, bình xịt côn trùng… và tất nhiên thứ quan trọng không thể thiếu là tiền.
Xe đạp nhật bãi : Nhắc đến xedapdanang.vn thì không sẽ thiếu đến xe đạp touring nhật bãi. Việc sử dụng xe đạp touring nhật trong việc đi phượt, đi du lịch,… giúp cho việc đi ở những đoạn đường khó khăn, gồ ghề,… sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Xe đạp thể thao : Thường được sử dụng trên đường núi dốc, gồ ghề đầy đá và hố lởm chởm. Sử dụng loại xe địa hình đi phượt bạn sẽ không lo vấn đề thủng lốp trên đoạn đường xấu. Tuy nhiên trọng lượng xe địa hình tương đối nặng, phần hông bánh xe to, người đạp tốn nhiều sức và mất nhiều thời gian đi trên đường khi đi phượt bằng xe đạp địa hình.
Xe đạp đua : Tốc độ là ưu điểm chính của dòng xe đạp đua. Nhưng bạn lại không thể đi quá nhanh ở những đoạn đường xấu, gập ghềnh. Trong lúc trời mưa đi xe đạp đua phải hết sức cẩn thận vì hông ngang bánh xe nhỏ dẫn đến rất dễ bị trượt. Nếu sử dụng xe đua đi phượt bạn nên mang thêm vỏ và ruột xe dự phòng.
Xe đạp đường phố hay còn gọi là xe đạp touring: được thiết kế cho mục đích chính du lịch. Chạy tốt qua những đoạn đường đá dăm hoặc lên dốc.

Xem thêm : Hướng dẫn chỉnh sửa phanh xe đạp nhật bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *